Dù là tên tuổi mới trên thị trường Việt Nam nhưng Idemitsu từ lâu luôn tự hào là người đi đầu trong sự đổi mới. Các phòng thí nghiệm với công nghệ vượt bậc có quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo tất cả sản phẩm cao cấp của hãng đều vượt qua các yêu cầu chất lượng dành cho xe máy của hầu hết nhà sản xuất OEM trong lĩnh vực này của Nhật Bản.


Nhà máy của Idemitsu là nơi duy nhất tại Việt Nam sử dụng công nghệ trọng lực để pha trộn dầu nhớt. Với phương pháp này, việc lắp đặt bồn trộn theo chiều dọc trong một thiết kế 3 tầng, tầng cao nhất có độ cao tương đương tòa nhà 5 tầng sẽ giúp giảm lượng dầu cặn xuống dưới 0,2% so với 3% lượng dầu cặn của các nhà máy sản xuất dầu nhớt thông thường. Ngoài ra, việc lau rửa bồn cũng như các thiết bị khuấy sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn. Kết quả là sản phẩm dầu nhớt Idemitsu sẽ luôn đảm bảo chất lượng hoàn hảo, không lẫn cặn hay tạp chất bên ngoài. Từ năm 2000 đến nay, Tập đoàn Idemitsu đều sử dụng phương pháp trọng lực tại các nhà máy của mình tại nước ngoài trước khi áp dụng tại Việt Nam.


Gần đây, Idemitsu thể hiện sự cam kết mạnh mẽ về việc phát triển lâu dài tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, nhà máy Idemitsu ở Hải Phòng đã được khai trương vào năm 2014. Hệ thống chi nhánh đã được mở rộng trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Idemitsu cũng thường xuyên có các hoạt động phát triển thương hiệu như tham gia vào hội chợ triển lãm xe máy, ngày hội chăm sóc xe ở các tỉnh thành và tổ chức hội thảo kỹ thuật dành cho khách hàng của mình.


Thương hiệu dầu nhớt Idemitsu với biểu tượng gương mặt thần Apollo trong mái tóc bay bay liên tưởng đến hình ảnh các biker ngược gió sẽ xuất hiện tại Triển lãm xe máy 2017 từ ngày 5-7 tháng 5 năm 2017 tại Trung tâm triển lãm SECC. Đây là dịp để những người am hiểu xe đến để cùng tìm hiểu và kiểm chứng chất lượng và độ tin cậy của thương hiệu dầu nhớt Nhật Bản có lịch sử hơn 100 năm.